Tối nay (23-1), khai mạc Đường hoa, Hội hoa xuân, Hội Báo xuân Bình Dương

Cập nhật: 23-01-2020 | 14:46:54

(BDO) Tính đến thời điểm này, các công trình trang trí, công tác chuẩn bị văn hóa nghệ thuật, vui chơi giải trí phục vụ nhân dân du xuân đón tết đã được hoàn thành.

Các công trình trang trí Đường hoa, Hội hoa xuân, Hội Báo xuân chào mừng tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đã sẵn sàng phục vụ du khách

Vào lúc 18 giờ 30 phút tối nay (23-1, tức 29 tháng chạp âm lịch), tại Công viên Thành phố mới Bình Dương (trước Trung tâm Hành chính tỉnh) sẽ diễn ra lễ khai mạc Đường hoa, Hội hoa xuân, Hội Báo xuân chào mừng Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Với chủ đề “Bình Dương - Thành phố thông minh, thành phố đáng sống”, đường hoa được bố cục thành 7 cụm tiểu cảnh mang những thông điệp vô cùng ý nghĩa, như: Tiểu cảnh “Vinh quang Đảng Cộng sản Việt Nam”, Tiểu cảnh “Sắc màu biển đảo quê hương”, Tiểu cảnh “Sắc màu ngày xuân”,Tiểu cảnh “Bình Dương hội nhập quốc tế”, Tiểu cảnh “Tôi yêu Bình Dương”, “Thành phố thông minh”,“Thành phố tương lai”. Các tiểu cảnh được thiết kế thành những tạo tác kết hợp giữa nét đẹp truyền thống xen lẫn biến tấu linh hoạt hiện đại tạo nên một bức tranh rực rỡ của một Bình Dương năng động, sáng tạo, hội nhập và phát triển.

Hội hoa xuân năm nay thu hút đông đảo nghệ nhân tham gia với khoảng 500 tác phẩm gồm các thể loại: Kiểng cổ, bon sai, tiểu cảnh, hòn non bộ, Mai vàng, hoa quả tạo hình, phong lan và hoa đẹp đến từ Hội Sinh vật cảnh các huyện, thị, thành phố trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Đến với Hội báo xuân, du khách sẽ có dịp thưởng lãm khoảng 350 loại ấn phẩm xuân của các báo, tạp chí của Trung ương, Báo Bình Dương và 63 tỉnh, thành phố trong nước. Bên cạnh đó là các tờ tin của các sở, ban, ngành trong tỉnh, các ấn phẩm xuân của Tạp chí Lao động Bình Dương và Tạp chí Văn nghệ Bình Dương. Đặc biệt, tại đây còn có 1.000 sách chuyên đề chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam được trưng bày triển lãm rất đẹp mắt. Hòa trong không gian vui xuân Canh Tý, Ban tổ chức còn tổ chức bán 5.000 bản sách mới phục vụ nhân dân và các trò chơi hấp dẫn như: Nhảy sạp, hái lộc trả lời câu hỏi nhận quà xuân, vẽ heo đất, vẽ nón lá…

Sau lễ khai mạc, Ban tổ chức sẽ khen thưởng cho các nghệ nhân có tác phẩm đạt thành tích cao tại Hội hoa xuân Canh Tý 2020.

Hội báo xuân, Hội hoa xuân - Đường hoa sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29-1. Hàng đêm, từ 18 giờ 30 phút đến 20 giờ, tại đường hoa sẽ có các tiết mục biểu diễn lân sư rồng, ca nhạc, nhảy hiện đại, xiếc, ảo thuật, tấu hài… do các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp, các câu lạc bộ, đội, nhóm nghệ thuật đường phố, các ca sĩ, nhóm hài nổi tiếng đến từ TP.Hồ Chí Minh biểu diễn. Từ 20 giờ đến 22 giờ, tại Công viên thành phố mới Bình Dương sẽ diễn ra chương trình nghệ thuật đặc sắc. Ngoài ra, vào ngày mùng 4 tết, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với Khu du lịch Lạc cảnh Đại Nam tổ chức các hoạt động mừng xuân và bắn pháo hoa.

Đặc biệt, vào tối 24-1 (đêm 30 tết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổng Công ty Becamex IDC và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động văn hóa trong đêm hội giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh. Bên cạnh đó là chương trình nghệ thuật đặc biệt kết hợp bắn pháo hoa chào đón giao thừa Xuân Canh Tý 2020 tại sân khấu ngoài trời Công viên Trung tâm Hành chính tỉnh.

MINH HIẾU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter