Tôm he nhồi thịt nướng

Cập nhật: 24-03-2010 | 00:00:00
Tuy hơn tốn thời gian và cầu kỳ một chút, nhưng tôm he nhồi thịt nướng chắc chắn sẽ chinh phục mọi thành viên nhà bạn. Bạn thử trổ tài đãi gia đình vào cuối tuần này nhé.

 

Nguyên liệu: Tôm he to tươi (6 con): 600g, thịt nạc vai: 80g, giò sống: 30g, hành khô: 15g, hành hoa: 15g, gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn, ớt tươi, chanh quả, rau salát, thơm, mùi, cà chua, than hoa, vỉ nướng.

 

Cách làm:

 

- Tôm he tươi rửa sạch cắt bỏ râu dưới mắt, bóc bỏ vỏ lưng, giữ nguyên vỏ đầu, đuôi, bỏ đường phân (hoặc để nguyên vỏ).

 

- Dùng dao rạch từ đằng bụng làm đôi ướp một chút tiêu, muối.

 

- Thịt nạc vai băm nhỏ quật dẻo với giò sống + hành khô và gốc hành hoa băm nhỏ nêm hạt tiêu, mì chính.

 

- Nhồi thịt vào phần bụng tôm cho kín rồi kẹp vỉ.

 

- Quạt bếp than hoa (lò nướng) rồi đặt tôm đã nhồi thịt vào nướng chin vàng rồi mang bày đĩa.

 

Trang trí: xa lát, rau thơm, mùi, ớt tỉa hoa. Món này ăn nóng chấm muối tiêu chanh ớt.

(Theo VNE)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên