Tóm lại

Cập nhật: 18-04-2010 | 00:00:00
Trong giờ ngữ pháp, cô giáo hỏi : - Khi nào thì ta dùng từ "tóm lại" ? - Thưa cô, khi một nhóm người tổ chức cướp nhà băng ạ !

 

* Cái may chết người

 

Một ông già bảy mươi nhăm tuổi trúng giải 100.000 đô la trong một cuộc chơi xổ số. Ông bị yếu tim, nên gia đình sợ tin kia có thể làm ông xúc động quá chết mất. Vì vậy họ nhờ mục sư nói chuyện trước với ông già. Vị mục sư làm đúng như thế - hỏi ông già rằng nếu ông trúng 100.000 đô la thì ông sẽ làm gì. Ông già nói : - Tôi sẽ biếu ông và nhà thờ một nửa số tiền đó. Ông mục sư lăn đùng ra chết

 

* Chờ bà thay xong

 

Một bà xinh đẹp đi nghỉ mát, vừa thay xong quần áo lúc sáng sớm, đã thấy người phục vụ đẩy cửa đưa bữa điểm âm vào phòng : - Ðáng lẽ anh nên gõ cửa ! Nếu như tôi chưa thay xong quần áo thì làm sao đây ? - Bà an tâm ! Tôi đã nhìn kỹ và chờ bà thay xong tôi mới vào đấy.

 

* Không được đâu

 

Một cô hầu phòng hớt hải chạy tơí gặp bà chủ : - Bà ơi, bà ơi. Nguy rồi ! Ông đang cáu. Không hiểu sao cái con mẹ quản lý khu nhà nó mách với ông là trong thời gian ông đi vắng, có một người đàn ông trẻ tới nhà mình và ở lại qua đêm, mới đi sáng sớm nay. - Bình tĩnh đi nào ! Ta có một sáng kiến. Hay là cô cứ nhận vơí ông chủ rằng người đàn ông đó tới thăm cô ! - Không được đâu, bà ơi ! Nói như thế thì ông còn \"điên\" hơn, không khéo đổ nhà đổ cửa mất. - ?? !!

 

* Con sợ...

 

Cô bạn hàng xóm sang chơi, bế và hôn em bé. Em bé khóc ré lên. Thấy vâỵ bà mẹ dỗ : - Kìa sao con khóc, ngoan nào .. - Con sợ .. - Con sợ gì nào ? - Hôm qua sang chơi, bố hôn cô ấy rồi bị tát đau lắm.

 

* Phải leo bao nhiêu bậc

 

Biết con trai kém toán, ông bố quyết định phụ đạo cho con. Ông bố hỏi con: Ngôi nhà của chúng ta có 5 tầng. Mỗi tầng có 12 bậc thang. Vậy con hãy nói cho bố biết phải leo bao nhiêu bậc thang để lên tới tầng 5 của chúng ta? Ðứa con trai ngước nhìn lên cao rồi trả lời một cách đầy tự tin : - Phải leo tất cả các bậc ạ!

 

* Bí quyết làm giàu

 

"Chỉ cần một đôla, tôi sẽ dạy cho bí quyết trở lên giàu có. Ai muốn biết rõ, hãy gửi đến địa chỉ của tôi một bức thư kèm một đô la". Quảng cáo này đăng trên một tờ báo. Một người đọc thấy, lập tức gửi thư kèm một đôla cho người đã đăng quảng cáo ấy. Rồi anh ta nhận được thư trả lời. Thư viết: "Chớ bao giờ tin những lời quảng cáo trên báo. Cứ như thế, chắc chắn anh sẽ trở nên giàu có"

 

* Rất đơn giản

 

Cháu : Ông ơi, tại sao tóc ông bạc trắng, mà râu của ông lại đen? Ông: Ðạo lý này rất đơn giản. Bởi vì, râu của ông trẻ hơn tóc 20 tuổi.

 

* Ðồ khỉ

 

Một anh chàng nghi vợ mình có quan hệ "lòng thòng" với anh hàng xóm, nên sau chuyến công tác dài ngày, anh ta gọi đứa con nhỏ ra dò hỏi: Con ở nhà có thấy mẹ có tình cảm thân thiết vơí cái ông hàng xóm không ? Không, bố ạ! Mẹ ghét ông ta lắm. Mẹ còn gọi ông ta là đồ khỉ nữa. Thế à? Có thật như vậy không? Thật ạ! Hôm nọ con bắt gặp mẹ dí ngón tay vào trán ông ấy, nói: "ứ, cái đồ khỉ này!"

 

* Cái gì to ra

 

Ðứa bé hỏi bố: Chơi thể thao có ích gì hả bố? Thể thao làm cho mọi cái đều to ra. Thí dụ: Bóng đá làm cho đùi to ra. Quyền anh làm cho tay to ra, cử tạ làm cho ngực to ra ... Bà vợ thấy thế hỏi luôn: Còn ông chơi cờ tướng suốt ngày, thì cái gì to ra? Ông chồng bí quá: Thì cái mồm bà to ra, chứ còn cái gì nữa!

 

*  Tắt đèn đi

 

Nửa đêm, hai vợ chồng trẻ rủ rỉ với nhau trong phòng. Ngọn lửa của đời em, ánh sáng tình yêu của em, ngọn đèn của trái tim em .. Từ sau vách ngăn, giọng ngái ngủ của bà mẹ chồng cất lên : Con ơi, khuya rồi, tắt đèn đi ngủ thôi

 

* Ðêm tân hôn

 

Ðêm tân hôn, chàng hỏi nàng: Em à, trước khi đám cưới, mẹ có dạy em chuyện gì không? Có chớ. Nhưng anh đừng lo. Em không nghe lời mẹ đâu. Thời buổi này, không còn như xưa nữa!

 

* Ước

 

Trên xe buýt có cô gái đang âu yếm một chú chó Nhật có chiều thái quá. Có anh thanh niên muốn đùa một tí cho vui đoạn đường liền nói :

Ước gì mình là chú chó kia nhỉ ???

Cô gái nhanh nhảu :

Không sung sướng gì đâu anh ạ! Sắp sửa mang đi thiến đấy.

(SƯU TẦM)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter