Tôn vinh học sinh cứu 5 trẻ nhỏ trong "Vinh quang Việt Nam"

Cập nhật: 13-07-2013 | 00:00:00

Không sợ hiểm nguy, nhảy xuống dòng nước sâu cứu 5 em nhỏ thoát chết nhưng trên sân khấu của chương trình Vinh quanh Việt Nam, Được lại rất bẽn lẽn. Được chia sẻ rằng, lúc đó em không nghĩ gì chỉ muốn cứu được các em nhỏ, nếu không cứu được các em nhỏ thì Được rất buồn: “Nếu em không cứu thì em sợ các bạn chết mất”. Và khi được hỏi về tâm trạng trong buổi lễ hôm nay, Được bẽn lẽn rằng “Em rất mừng”.

  Em Lê Văn Được trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 10

Khi cứu 5 em nhỏ, với kiến thức về hô hấp nhân tạo, Được đã cứu được 2 em nhỏ tại chỗ. Được chia sẻ rằng, từ hồi lớp 3 bố đã dạy cho Được các kiến thức về hô hấp nhân tạo nên Được áp dụng khi cứu các em nhỏ.

Ước mơ của cậu bé lớp 9 cũng được cả hội trường vỗ tay khi em thổ lộ: “Em chỉ mơ ước được đi bộ đội để bảo vệ Tổ quốc”.

Tại lễ trao giải, ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trưởng Ban chỉ đạo chương trình Vinh quang Việt Nam chia sẻ: “Tôi vô cùng xúc động và  đặc biệt cảm phục tinh thần dũng cảm xả thân của em Lê Văn Được, tuy mới 15 tuổi nhưng đã không quản nguy hiểm đến tính mạng, một mình lao xuống dòng sông để cứu 5 em nhỏ khỏi chết đuối”.

Trước đó, chiều 17-6, trong lúc đang đi chăn trâu tại khu vực sông Gang đoạn qua địa phận xã Thanh Ngọc, em Lê Văn Được đã phát hiện và cứu được 5 bạn đuối nước gồm: Trịnh Thị Hậu (13 tuổi (xóm Ngọc Hạ); Nguyễn Thị Uyển Nhi (12 tuổi), Nguyễn Thị Phương (13 tuổi), Nguyễn Thị Tú (10 tuổi) và Nguyễn Thị Trang (13 tuổi) đều ở xóm Ngọc Khánh, xã Thanh Ngọc, huyện Thanh Chương, Nghệ An.

Em Được đã được Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Bộ trưởng Bộ Giáo dục-Đào tạo có thư khen ngợi, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter