Tổng Bí thư dâng hoa tưởng niệm Bác Hồ tại London

Cập nhật: 24-01-2013 | 00:00:00

Tiếp tục chuyến thăm chính thức Vương quốc Anh, sáng 23-1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến đặt hoa tại Biển tưởng niệm Bác Hồ, tại Tòa nhà New Zealand, trên phố Hay market ở thủ đô London.

>> Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm với Thủ tướng Anh

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến đặt hoa tại Biển Tưởng niệm Bác Hồ. Nơi đây, 100 năm trước, Bác Hồ kính yêu đã đến và làm việc tại Khách sạn Carlton.

Để tỏ lòng yêu kính Bác, Hội hữu nghị Anh-Việt và các bạn bè Anh yêu quí Việt Nam đã đặt tấm biển ghi: “Hồ Chí Minh (1890-1969) - Người khai sinh ra nước Việt Nam - đã làm việc tại Khách sạn Carlton, tòa nhà cũ trên nền đất này, năm 1913.”

Nhắc lại những năm tháng Bác Hồ từng sống và làm việc tại Khách sạn Carlton, ông Len Aldis, Chủ tịch danh dự Mạng lưới những người bạn của Việt Nam, Chủ tịch Hội hữu nghị Anh-Việt, xúc động nói: "Người đã đi nhiều nơi, gặp nhiều người ở London, nên Người hiểu rõ nhân dân lao động sống và làm việc như thế nào. Và khi trở về Việt Nam, Người đã có vốn hiểu biết phong phú về cuộc sống của người lao động ở các nước trên thế giới."

Tại đây, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các thành viên trong Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dâng hoa, dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ vị Lãnh tụ muôn vàn kính yêu của nhân dân Việt Nam, Người anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới.

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đã tham quan khu bếp, nơi Bác Hồ từng làm việc trong khoảng thời gian 1913-1917.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter