Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

Ông Renato Rabelo chân thành cảm ơn Tổng Bí thư đã dành cho đoàn những tình cảm thân thiết và sự đón tiếp trọng thị

Chiều 9-4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật ông Renato Rabelo, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil (PCdoB), đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.

Ông Renato Rabelo chân thành cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành cho đoàn những tình cảm thân thiết và sự đón tiếp trọng thị; bày tỏ xúc động và vui mừng được thăm lại Việt Nam; nhấn mạnh ý nghĩa to lớn của cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và sự nghiệp đổi mới đi lên chủ nghĩa xã hội ngày nay của nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil đánh giá cao và chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong thời gian qua, cũng như vị thế ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil Renato Rabelo sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông Renato Rabelo thông báo với Tổng Bí thư một số nét lớn về tình hình Đảng PCdoB, tình hình Brazil và phong trào cánh tả Mỹ Latinh; bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và mở rộng các lĩnh vực hợp tác song phương giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh Chủ tịch Đảng Renato Rabelo thăm lại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của Đảng Cộng sản Brazil đối với phong trào cánh tả Mỹ Latinh; bày tỏ tin tưởng trong thời gian tới, Đảng PCdoB sẽ giành nhiều thắng lợi to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đấu tranh vì lợi ích của nhân dân lao động, góp phần thúc đẩy cuộc đấu tranh chung của nhân dân Brazil và Mỹ Latinh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo với ông Renato Rabelo một số nét về tình hình Việt Nam trong thời gian qua; đánh giá cao kết qủa hợp tác giữa hai Đảng và bày tỏ mong muốn trong thời gian tới hai Đảng tiếp tục tăng cường quan hệ và góp phần đưa hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển đi vào chiều sâu và ngày càng hiệu quả hơn.

Trước đó, đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Brazil đã hội đàm với đoàn đại biểu Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu.

Trong cuộc hội đàm, hai bên đã trao đổi sâu rộng về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước; về các vấn đề khu vực, quốc tế mà hai bên cùng quan tâm; điểm lại kết quả hợp tác song phương giữa hai Đảng trong thời gian qua; cũng như thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai Đảng trong thời gian tới như trao đổi đoàn, trao đổi thông tin, tài liệu, trao đổi kinh nghiệm nghiên cứu, nhất là nghiên cứu lý luận và thực tiễn; phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương chính đảng; hỗ trợ nhau phát triển quan hệ với các chính đảng tại hai khu vực Đông Nam Á và Mỹ Latinh.

Nhân dịp này, ông Renato Rabelo cũng trân trọng mời Đảng Cộng sản Việt Nam cử đoàn dự Đại hội lần thứ XIII của PCdoB, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11/2013.

Trong thời gian thăm Việt Nam, đoàn đã vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm khu di tích Phủ Chủ tịch; thăm, làm việc với Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Công Thương, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam-Brazil; thăm một số cơ sở kinh tế, văn hóa, giáo dục và du lịch tại tỉnh Ninh Bình và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter