Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Quốc vương Malaysia

Cập nhật: 06-09-2013 | 00:00:00

Chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị với các nước trong khu vực, trong đó có Malaysia.

Trưa 6-9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Quốc vương Malaysia Apdul Halim Muadzam Shah đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tại Việt Nam.

Quốc vương bày tỏ vui mừng được sang thăm Việt Nam; cảm ơn những tình cảm tốt đẹp mà Tổng Bí thư dành cho Quốc vương và Đoàn; chúc mừng Việt Nam đạt được nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế - xã hội, có vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới. Quốc vương thông báo với Tổng Bí thư kết quả cuộc hội kiến với Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, trong đó hai bên khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác nhất là về kinh tế, thương mại song phương và phối hợp hiệu quả tại các diễn đàn khu vực và quốc tế, trước hết là trong khuôn khổ ASEAN.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Quốc vương Malaysia Apdul Halim Muadzam Shah

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh chuyến thăm cấp Nhà nước sang Việt Nam của Quốc vương Malaysia Apdul Halim Muadzam Shah và Hoàng hậu nhân dịp hai nước đang triển khai các hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tổng Bí thư bày tỏ hài lòng về sự phát triển quan hệ giữa hai nước trong thời gian qua và tin tưởng chuyến thăm Việt Nam lần này của Quốc vương sẽ góp phần thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, đề nghị hai bên tiếp tục trao đổi các đoàn cấp cao, tăng cường hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực thương mại, đầu tư, giáo dục, văn hoá, du lịch và giao lưu nhân dân; khẳng định chính sách nhất quán của Việt Nam là coi trọng tăng cường, mở rộng quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt với các nước trong khu vực, trong đó có Malaysia, cả trên cơ sở song phương cũng như trong khuôn khổ ASEAN và các diễn đàn hợp tác đa phương vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hoà bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Nhân dịp này, Quốc vương Apdul Halim Muadzam Shah đã trân trọng chuyển lời mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm Malaysia. Tổng Bí thư đã cảm ơn và nhận lời mời./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter