Tổng Bí thư thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định

Cập nhật: 11-11-2012 | 00:00:00

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả và cách làm của nhiều địa phương của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới.

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Nam Định, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm nhân dân xã Hải Trung, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Cùng đi với Tổng Bí thư có đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, Ban, ngành ở Trung ương.

  Nhân dân xã Hải Trung chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú TrọngCũng như nhiều chuyến công tác khác về địa phương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã xuống làm việc, gặp gỡ với cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Hải Trung, huyện Hải Hậu bởi như Tổng Bí thư đã nói: thực tế ở cơ sở sẽ phản ánh hiệu quả các chính sách, chủ trương và kết quả lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng và chính quyền.

Cán bộ và nhân dân xã Hải Trung đã vui mừng báo cáo với Tổng Bí thư những đổi thay to lớn, toàn diện trên các lĩnh vực đời sống. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới.

Dù không phải là xã chỉ đạo điểm nhưng Hải Trung đã đạt nhiều kết quả tích cực. Đảng bộ xã xác định đây là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, phấn đấu hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trước năm 2015. Phương châm chỉ đạo của xã là “Lấy xóm, cụm dân cư, hộ gia đình làm hạt nhân và nòng cốt để xây dựng nông thôn mới”.

Trên cơ sở các chỉ đạo của Trung ương và tỉnh, xã đã vận dụng phát động phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và gia đình nông thôn mới trên cơ sở 12 tiêu chí xóm nông thôn mới, 8 tiêu chí gia đình nông thôn mới. Đặc biệt là việc “dồn điền đổi thửa” đã được cán bộ, nhân dân trong xã tích cực ủng hộ. Nhờ vậy số thửa trên hộ đã giảm từ 3,2 thửa trước đây xuống còn 1,64 thửa/hộ.

Các công trình như đường giao thông, trường học, các thiết chế văn hóa đã từng bước được xây dựng, nâng cấp từ ngân sách và sự đóng góp của nhân dân. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân giám sát và dân hưởng thụ”.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả bước đầu mà xã Hải Trung nói riêng, huyện Hải Hậu nói chung đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là sự chủ động, sáng tạo của cấp ủy và chính quyền cơ sở trong việc vận dụng các tiêu chí của Trung ương vào thực tế của địa phương. Chính vì vậy đã tạo ra sự đồng thuận để người dân cùng tham gia góp công của, hiến đất, tích cực “dồn điền đổi thửa” để làm cho quê hương mình ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tổng Bí thư cho rằng để xây dựng nông thôn mới thành công thì rất cần sự tham gia tích cực và tự giác của từng người dân, từng gia đình, của cán bộ, đảng viên. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh không chỉ với xây dựng nông thôn mới mà với tất cả các công việc khác rất cần sự chủ động, sáng tạo của các cấp cơ sở để biến các chủ trương, chính sách, Nghị quyết của Đảng thành hiện thực trong cuộc sống.

Tổng Bí thư đồng tình với những ý kiến phát biểu tại buổi làm việc nhấn mạnh vai trò quyết định của tổ chức cơ sở đảng và trình độ, trách nhiệm, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong thực hiện điều này. Đảng viên phải gương mẫu tự giác, đảng viên đi trước làng nước theo sau.

Tổng Bí thư chia sẻ với nhân dân Nam Định về những thiệt hại mà do bão số 8 gây ra, tin tưởng tỉnh sẽ sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống của nhân dân.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tới dâng hương tưởng nhớ các vua Trần tại quần thể Khu di tích lịch sử văn hóa Đền Trần- Chùa Tháp (xã Lộc Vượng, thành phố Nam Định).

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter