Tổng Bí thư tiếp Chủ tịch HNND tối cao Triều Tiên

Cập nhật: 07-08-2012 | 00:00:00

Ngày 6-8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam đang ở thăm Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Chủ tịch Kim Yong Nam thăm hữu nghị chính thức Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước Việt Nam và Triều Tiên.

 Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Chủ tịch Ủy ban thường vụ Hội nghị nhân dân tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam.  Chủ tịch Kim Yong Nam bày tỏ vui mừng được thăm lại Việt Nam sau hơn 10 năm và cảm ơn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành thời gian tiếp.

Chủ tịch Kim Yong Nam đã thông báo với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một số nét khái quát về tình hình Triều Tiên và chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch Kim Yong Nam khẳng định coi trọng và mong muốn không ngừng củng cố và tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống giữa hai nước do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành xây dựng.

Hai bên nhất trí cần tiếp tục duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc giữa lãnh đạo cấp cao cũng như giữa các cấp, các ngành và địa phương hai nước, tăng cường trao đổi tìm biện pháp thiết thực nâng cao hiệu quả hợp tác song phương trên các lĩnh vực.

Hai bên cũng nhất trí tăng cường phối hợp trên các diễn đàn khu vực và quốc tế.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định lại lập trường nguyên tắc của Việt Nam về các vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter