Tổng kết công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về hộ tịch

Cập nhật: 30-03-2012 | 00:00:00

Sáng 29-3, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về hộ tịch. Trong thời gian qua, công tác đăng ký, quản lý hộ tịch ngày càng đi vào nền nếp, hồ sơ giải quyết bảo đảm theo quy trình, trình tự, thủ tục của pháp luật, cơ bản đáp ứng kịp thời cho người dân khi có nhu cầu.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác đăng ký, quản lý hộ tịch và việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về hộ tịch đã bộc lộ những hạn chế nhất định như: Một số văn bản pháp luật về hộ tịch có chứa nội dung mâu thuẫn, chồng chéo nhau; biểu mẫu hộ tịch thường xuyên thay đổi, thủ tục hành chính còn rườm rà; công tác lưu trữ còn bất cập...

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Nhất Huấn, Giám đốc Sở Tư pháp đã nhắc nhở các sở ngành liên quan và phòng tư pháp các huyện, thị cần thực hiện một số nội dung như: Quán triệt cho đội ngũ cán bộ làm công tác hộ tịch nắm rõ tầm quan trọng của công tác hộ tịch; tăng cường phối hợp các ngành liên quan tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật; công khai, minh bạch thủ tục tư pháp và cải cách hành chính tư pháp; phòng tư pháp của các huyện, thị cần tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra, hướng dẫn tư pháp xã về công tác lưu trữ hộ tịch; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác hộ tịch; tham mưu UBND các cấp bố trí cán bộ hộ tịch ở cấp xã phù hợp.

PHƯƠNG HÙNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter