Tổng thống Afghanistan bật khóc trên truyền hình

Cập nhật: 29-09-2010 | 00:00:00

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai đã không kìm nén được cảm xúc và bật khóc trong khi đang phát biểu trên truyền hình quốc gia về những lo ngại rằng thế hệ kế tiếp sẽ rời bỏ đất nước bị tàn phá bởi chiến tranh này.

 

 Tổng thống Karzai bật khóc trong bài phát biểu.

 

Ông Karzai đã thực hiện phát biểu tại một ngôi trường ở thủ đô Kabul nơi Tổng thống Afghanistan cho hay tình trạng nổi loạn đang đe doạ thế hệ kế tiếp của đất nước.

 

Tổng thống Afghanistan cũng nói về những lo ngại rằng bạo lực trong nước có thể khiến con trai ông, Mirwais, phải sống xa quê hương.

 

“Con cái chúng ta không thể đến trường vì các cuộc đánh bom và tấn công liều chết. Giáo viên không thể tới lớp vì các cuộc xung đột và bị đe doạ ám sát. Các trường học bị đóng cửa”, ông Karzai nói, nhấn mạnh viễn cảnh rằng một số thanh niên sẽ rời khỏi đất nước, đi học ở nước ngoài và trở nên xa lạ với Afghanistan.

 

“Tôi không muốn Mirwais trở thành người nước ngoài. Tôi muốn Mirwais là người Afghanistan”, ông Karzai nói về cậu con trai 4 tuổi và bật khóc.

 

Tổng thống Karzai cũng kêu gọi người Afghanistan không xem chiến tranh là cái cớ để chia rẽ đất nước. “Hỡi các đồng bào của tôi, đừng phá huỷ mảnh đất của chính các bạn để làm lợi cho những kẻ khác”.

Cũng nhân dịp này, ông Karzai đã công bố một uỷ ban hoà bình gồm hơn 68 người - gồm 2 cựu tổng thống, ít nhất 2 cựu thủ lĩnh Taliban, cùng các lãnh tụ Hồi giáo và các phụ nữ - nhằm tìm kiếm các cuộc đàm phán hoà bình với Taliban.

 

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter