Tổng thống Chavez dần hồi phục sau lần phẫu thuật thứ 4

Cập nhật: 14-12-2012 | 00:00:00

Hồi đầu tháng 12, lần đầu tiên Tổng thống Chavez lên tiếng thừa nhận sức khỏe của ông đang xấu đi.

Bộ trưởng Truyền thông Venezuela Ernesto Villegas ngày 13-12 thông báo Tổng thống Hugo Chavez đang dần hồi phục sau ca phẫu thuật phức tạp kéo dài 6 giờ đồng hồ.

  Binh lính Venezuela tham dự một buổi lễ cầu nguyện cho Tổng thống Venezuela Hugo Chavez tại Caracas, ngày 13-12 Trong thông báo mới nhất về tình hình sức khỏe của Tổng thống Chavez, Bộ trưởng Villegas cho biết các chỉ số cơ thể của nhà lãnh đạo đang hồi phục thuận lợi song vẫn cần thêm thời gian theo dõi do tính chất phức tạp của ca phẫu thuật vừa qua. Dự kiến các bác sỹ Cuba sẽ áp dụng thêm một số biện pháp điều trị bổ sung để kích thích quá trình phục hồi sức khỏe của ông Chavez.

Đây là ca phẫu thuật thứ 4 mà Tổng thống Chavez phải trải qua kể từ khi phát hiện mắc bệnh ung thư hồi giữa năm 2011. Trước khi sang Cuba phẫu thuật, Tổng thống Chavez đã thông báo tình hình cho nhân dân Venezuela và chỉ định Phó Tổng thống Nicolas Maduro làm người kế nhiệm trong trường hợp ông không thể tiếp tục điều hành đất nước.

Trước đó, hôm 8-12 vừa qua, Tổng thống Chavez lần đầu tiên thừa nhận sức khỏe của mình đang xấu đi. Nhà lãnh đạo này cũng cho biết "nếu có vấn đề gì xảy ra với ông", Phó Tổng thống Maduro sẽ thay ông nắm quyền lãnh đạo đất nước theo Hiến pháp, đồng thời kêu gọi những người ủng hộ ông nên bỏ phiếu cho Phó Tổng thống Maduro trong trường hợp phải tổ chức một cuộc bầu cử tổng thống mới. Theo kế hoạch, Tổng thống Chavez sẽ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 3 liên tiếp vào ngày 10-1-2013 và tiếp tục điều hành đất nước tới năm 2019.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter