Tổng thống Cộng hòa Trung Phi xin tị nạn ở Benin

Cập nhật: 29-03-2013 | 00:00:00

Ngày 28-3, Ngoại trưởng Benin Arifari Bako cho biết Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Francoise Bozize bị lật đổ, hồi cuối tuần trước đã rời khỏi đất nước sau khi phiến quân đảo chính, muốn tới tị nạn ở Benin.

  Tổng thống Cộng hòa Trung Phi Francoise BozizeÔng Bako nói: "Thực tế là ông Bozize đã đề nghị Benin tiếp nhận và hiện ông Bozize không ở Cotonu".

Tuy nhiên, theo ông Bako, đây là "vấn đề nhạy cảm" và không cho biết thêm thông tin trước khi Tổng thống Benin Thomas Boni Yayi trở về từ Nam Phi vào ngày 29-3.

Trước đó, ngày 24-3, nguồn tin từ Văn phòng tổng thống Camơrun cho biết ông Bozize lúc đó ở Cameroon "đang chờ một nước khác tiếp nhận tị nạn."

Hiện 28 thành viên trong gia đình ông Bozize đang ở thủ đô Kinshasa của CHDC Congo.

Cùng ngày 28-3, hãng thông tấn chính thức TAP của Tunisia dẫn thông cáo của tổng thống nước này cho biết Tunisia lên án vụ đảo chính vừa qua ở CH Trung Phi, coi đây là hành động vi hiến, là mối đe dọa đối với hòa bình, ổn định và an ninh khu vực.

Theo TTTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter