Tổng thống Hàn Quốc thăm Trung Quốc bàn về Triều Tiên

Cập nhật: 24-05-2013 | 00:00:00

Chuyến thăm của Tổng thống Park có khả năng sẽ mở ra một hướng đi mới cho vấn đề bán đảo Triều Tiên.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ chính thức thăm Trung Quốc vào cuối tháng 6. Đây là chuyến thăm Trung Quốc đầu tiên của Tổng thống Park Geun-Hye.

  Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye

Lịch trình cụ thể chưa được thông báo rõ nhưng theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye sẽ mở ra giai đoạn phát triển mới cho quan hệ hai nước.

Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Park Geun-hye diễn ra trong bối cảnh nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa cử đặc phái viên Choe Ryong-Hae tới Trung Quốc. Cũng trong chuyến thăm này, Triều Tiên đã đánh giá cao thiện chí của Trung Quốc trong vấn đề bán đảo Triều Tiên và tỏ ý sẵn sàng sẽ đối thoại với các bên liên quan.

Các thế hệ Tổng thống Hàn Quốc trước đó, sau khi nhậm chức đều chọn Nhật Bản là nước đầu tiên cho chuyến công du ngoại quốc của mình. Nhưng gần đây, do một số vấn đề căng thẳng giữa Nhật Bản và Hàn Quốc chưa được giải quyết làm cho quan hệ hai nước trở nên “lạnh lẽo”. Thêm vào đó, sau khi nhậm chức, Tổng thống Park Geun-hye không mấy “hài lòng” với Nhật Bản, nên có một số thay đổi trong chính sách ngoại giao. Do vậy, kế hoạch thăm Nhật Bản vẫn chưa được thực hiện.

Theo các nhà phân tích, chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Park Geun-hye và những động thái mới của Triều Tiên có khả năng sẽ mở ra một hướng đi mới cho vấn đề bán đảo Triều Tiên.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter