Tổng thống Mỹ bất ngờ thăm Afghanistan nhân dịp lễ Tạ ơn

Cập nhật: 29-11-2019 | 15:59:31

Trump dùng bữa với các binh sĩ ở căn cứ không quân Bagram ngày 28/11. Ảnh:AFP.

Ngày 28/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bất ngờ đến thăm các binh sỹ Mỹ tại một căn cứ ở Afghanistan nhân dịp lễ Tạ ơn.

Đây là chuyến công du Afghanistan đầu tiên của ông Trump kể từ khi nhậm chức tổng thống, diễn ra một tuần sau cuộc trao đổi tù nhân giữa Washington và Kabul, vốn đã làm gia tăng những hy vọng về việc khôi phục hòa đàm giữa hai bên.

Chuyên cơ Không lực 1 chở Tổng thống Trump đã hạ cánh xuống căn cứ không quân Bagram sau một chuyến bay trong đêm xuất phát từ Washington.

Tháp tùng ông Trump có Cố vấn An ninh quốc gia Robert O'Brien, một nhóm nhỏ các cố vấn và nhân viên Mật vụ Mỹ cùng với một nhóm phóng viên.

Tại Afghanistan, Tổng thống Trump đã gặp người đồng cấp nước chủ nhà Ashraf Ghani. Ông Trump cũng đã giành chút thời gian để dùng bữa tối với các binh sỹ tại căn cứ Bagram nhân dịp lễ Tạ ơn./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter