Tổng thống Mỹ cảnh báo cuộc chiến với Triều Tiên có thể xảy ra

Cập nhật: 28-04-2017 | 10:15:38

 

Một cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc ở Pocheon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) khoảng 65km về phía đông bắc ngày 26/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng một cuộc xung đột lớn với Triều Tiên có thể xảy ra, trong bối cảnh căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, song ông muốn sử dụng biện pháp ngoại giao để giải quyết bất đồng này.

Phát biểu với báo giới trước thời điểm đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền, Tổng thống Trump khẳng định: "Hoàn toàn có khả năng chúng ta lâm vào một cuộc xung đột rất lớn với Triều Tiên. Chúng tôi muốn giải quyết mọi việc bằng con đường ngoại giao, nhưng điều này là rất khó."

Tuyên bố của Tổng thống Trump được đưa ra chỉ một ngày sau khi ông cùng các cố vấn an ninh quốc gia hàng đầu của Nhà Trắng thông báo cho các nghị sỹ Mỹ về mối đe dọa Triều Tiên và một ngày trước khi Ngoại trưởng Rex Tillerson kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa ra các biện pháp trừng phạt nhằm cô lập Bình Nhưỡng hơn nữa./.

Theo TTXVN
 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter