Tổng thống Mỹ cảnh báo phiến quân Iraq đe dọa cả các nước khác

Cập nhật: 23-06-2014 | 00:00:00

  Tình hình bất ổn tại Iraq có thể lang sang một số nước đồng minh khu vực của Mỹ như Jordan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã cảnh báo rằng lực lượng phiến quân cực đoan đang hoành hành tại Iraq có thể gây bất ổn những quốc gia khác trong khu vực.

Trong bài phỏng vấn phát sóng ngày 22-6 trên kênh truyền hình CBS, ông Obama nêu rõ: "Hiện giờ vấn đề với ISIL (Nhà nước Hồi giáo Iraq và vùng Levant) là việc chúng đang gây bất ổn Iraq. Điều này có thể lan sang một số nước đồng minh của chúng ta như Jordan. Chúng can dự vào cuộc chiến tại Syria, nơi một khoảng trống đã được tạo ra, chúng có thể tích lũy thêm vũ khí và tài nguyên."

Tổng thống Mỹ cũng cảnh báo rằng ISIL chỉ là một trong số những tổ chức cần phải lưu tâm.

Ông cho hay: "Lực lượng al-Qaeda tại Yemen đang hoạt động tích cực và chúng tôi đang chú tâm đến điều đó. Tại Bắc Phi, ta thấy những tổ chức như Boko Haram, bắt cóc phụ nữ trẻ và rất cực đoan, bạo lực. Đây là sẽ là một thách thức toàn cầu và là điều Mỹ phải giải quyết, song chúng tôi sẽ không thể giải quyết nó một mình"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter