Tổng thống Mỹ Donald Trump âm tính với virus SARS-CoV-2

Cập nhật: 15-03-2020 | 09:58:21

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro trong cuộc gặp tại Palm Beach, Florida, Mỹ, ngày 7/3. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Theo AFP, bác sỹ của Nhà Trắng, Tiến sỹ Sean Conley, ngày 14/3 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2).

Ông Trump đã phải đi xét nghiệm sau khi có tiếp xúc với một số thành viên trong phái đoàn của Tổng thống Brazil tới thăm khu nghỉ dưỡng của ông Trump ở bang Florida, sau đó những người này đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trong một thông báo nội bộ, bác sỹ Conley nêu rõ: "Đêm nay tôi đã có xác nhận rằng kết quả xét nghiệm là âm tính... Một tuần sau khi dùng bữa tối với phái đoàn Brazil tại Mar-a-Lago, Tổng thống vẫn không có triệu chứng gì".

Sau cuộc gặp nói trên, một thư ký báo chí của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã có dương tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên, vị nguyên thủ của Brazil cũng đã có kết quả âm tính./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter