Tổng thống Mỹ, Hàn Quốc họp tại Nhà Trắng bàn về hạt nhân Triều Tiên

Cập nhật: 13-06-2015 | 10:28:36

Tổng thống Park Geun-hye (trái) trong cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Washington, DC, Mỹ ngày 7-5-2013. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin Nhà Trắng ngày 12-6 thông báo Tổng thống Mỹ Barack Obama và người đồng cấp Hàn Quốc Park Geun-hye đã đồng ý bố trí một cuộc họp khác tại Nhà Trắng để thảo luận về mối đe dọa hạt nhân Triều Tiên và các vấn đề an ninh khu vực khác.

Trước đó, bà Park Geun-hye đã hủy chuyến thăm Mỹ, trong đó có cuộc gặp ông Obama vào ngày 16/6 tới, để đối phó với dịch Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), căn bệnh đã làm 13 người thiệt mạng và 126 người nhiễm bệnh tại Hàn Quốc.

Thông báo của Nhà Trắng cho hay trong cuộc điện đàm giữa hai nhà lãnh đạo, ông Obama đã gửi lời chia buồn tới những người Hàn Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch MERS, đồng thời bày tỏ thông cảm với quyết định của nhà lãnh đạo Hàn Quốc và sẵn sàng hỗ trợ bổ sung cho quốc gia Đông Bắc Á này./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter