Tổng thống Mỹ Obama đến khu Bờ Tây

Cập nhật: 21-03-2013 | 00:00:00

Ngày 21-3, ngày thứ hai trong chuyến thăm Trung Đông, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã đến thành phố Ramallah, ở Bờ Tây để bàn với các lãnh đạo Palestine, trong đó có Tổng thống Mahmoud Abbas về triển vọng nối lại các cuộc hòa đàm với Israel.

  Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông Obama tới khu vực này kể từ khi đắc cử Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ đầu cách đây bốn năm.

Dự kiến, sau khi hội đàm với người đồng cấp Palestine Mahmoud Abbas, hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc họp báo chung. Sau đó, Tổng thống Obama sẽ cùng Thủ tướng Palestine Saylam Fayyad đến thăm Trung tâm thanh niên ở Ramallah.

Trước chuyến thăm, giới phân tích cho rằng Tổng thống Obama ít có khả năng đạt được bước đột phá trong tiến trình hòa bình. Bản thân ông cũng cho biết hiện chưa có bất kỳ sáng kiến nào về vấn đề này và mục đích của ông lắng nghe cả hai phía về các điều kiện nối lại đàm phán.

Trước đó cùng ngày, quân đội Israel thông báo đã có bốn quả rocket được bắn từ Dải Gaza; trong đó có hai quả đã rơi trúng miền Nam nước này, song không gây thương vong.

Hiện chưa có nhóm nào ở Palestine nhận tiến hành vụ bắn phá nói trên. Đây là vụ tấn công thứ hai từ Dải Gaza vào Israel kể từ khi Phong trào Hồi giáo vũ trang Hamas và Tel Aviv đạt được thỏa thuận chấm dứt một tuần giao tranh dữ dội hồi tháng 11-2012.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter