Tổng thống Myanmar bắt đầu chuyến thăm Mỹ lịch sử

Cập nhật: 18-05-2013 | 00:00:00

Nhật báo Ánh sáng mới Myanmar số ra ngày 18-5 thông báo Tổng thống Thein Sein ,tối 17-5 đã rời Myanmar để đến Mỹ trong chuyến công du tại đây.

 Tổng thống Obama gặp Tổng thống Thein Sein khi đi thăm Myanmar  Tháp tùng Tổng thống Thein Sein tới Mỹ có Bộ trưởng Nội vụ Ko Ko, Bộ trưởng Quốc phòng Wai Lwin, Ngoại trưởng Wunna Maung Lwin, Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Soe Thane và Bộ trưởng Năng lượng Than Htay cùng nhiều quan chức cấp cao khác trong chính quyền Myanmar.

Theo báo trên, tại Mỹ, Tổng thống Thein Sein sẽ hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Barack Obama tại Nhà Trắng vào ngày 20-5.

Dự kiến, hai bên sẽ thảo luận về những thách thức còn tồn đọng trong nỗ lực thúc đẩy dân chủ, giải quyết vấn đề căng thẳng sắc tộc hiện nay, cũng như mang lại cơ hội kinh tế cho người dân Myanmar và nước Mỹ có thể giúp đỡ tiến trình này như thế nào.

Trước đó, thông cáo báo chí ngày 15-5 của Nhà Trắng khẳng định, chuyến thăm của Tổng thống Thein Sein nhấn mạnh tới cam kết của ông Obama trong việc hỗ trợ và ủng hộ Myanmar, giúp người dân quốc gia Đông Nam Á này hiện thực hóa toàn bộ những tiềm năng của mình.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter