Tổng thống Nga Putin công du châu Mỹ Latinh phá thế cô lập

Cập nhật: 05-07-2014 | 00:00:00

 Tổng thống Nga Vladimir Putin

Theo AFP, Tổng thống Nga Vladimir Putin vào tuần tới sẽ bắt đầu chuyến công du quan trọng tới 3 nước Mỹ Latinh là Cuba, Argentina và Brazil trong bối cảnh ông đang tìm cách đối phó với sự cô lập ngày càng tăng của quốc tế đối với Moskva liên quan tới cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Điện Kremlin ngày 4-7 cho hay Cuba là chặng dừng chân đầu tiên vào ngày 11-7 tới trong chuyến công du kéo dài 6 ngày này, nơi ông sẽ gặp Chủ tịch Raul Castro và lãnh tụ Fidel Castro để thảo luận vấn đề hợp tác trong lĩnh vực năng lượng, giao thông, hàng không, vũ trụ và y tế.

Sau đó, ông Putin sẽ tới Argentina để thảo luận về vấn đề thương mại và năng lượng với Tổng thống Cristina Kirchner trước khi tới tham dự hội nghị thượng đỉnh của nhóm các nước đang phát triển BRICS tại Brazil./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter