Tổng thống Obama đợi bằng chứng trước khi hành động với Syria

Cập nhật: 27-04-2013 | 00:00:00

Ngày 26-4, Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Barack Obama đang đợi “sự đánh giá chắc chắn” về việc chế độ Syria có sử dụng vũ khí hóa học với các chiến binh nổi dậy hay không trước khi hành động.

 Tổng thống Mỹ Barack Obama  Hôm 25-4, Mỹ lần đầu tiên tuyên bố nước này tin rằng chế độ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad có khả năng đã sử dụng vũ khí hóa học đối với lực lượng đối lập mặc dù cảnh báo thông tin của các cơ quan tình báo không chính xác 100%.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jay Carney nêu rõ: “Chúng tôi đang làm việc để thiết lập những bằng chứng đáng tin cậy và xác thực nhằm củng cố đánh giá tình báo này, qua đó có thể đưa ra một đánh giá chắc chắn về việc liệu giới hạn đỏ của tổng thống có bị vượt qua hay không.”

Ông Carney nói rằng những bằng chứng đó sẽ “giúp bộ phận quyết sách của chúng tôi xác định những bước đi tiếp theo”.

Phát ngôn viên Nhà Trắng đồng thời khẳng định “Tổng thống Obama muốn có bằng chứng và tôi sẽ không đặt ra một khung thời gian vì bằng chứng phải là yếu tố thúc đẩy cuộc điều tra này chứ không phải thời hạn chót.”

Ông đồng thời tái khẳng định Oasinhton ủng hộ cuộc điều tra của LHQ về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter