Tổng thống Putin vẫn được tín nhiệm nhất tại Nga

Cập nhật: 27-02-2013 | 00:00:00

Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga dẫn kết quả thăm dò dư luận do Trung tâm Levada công bố ngày 27-2 tại Mátxcơva cho biết, Tổng thống Vladimir Putin vẫn là chính khách được tín nhiệm nhất ở Nga và nếu cuộc bầu cử tổng thống mới diễn ra hiện nay thì ông sẽ tái đắc cử ngay trong vòng bỏ phiếu đầu tiên.

  Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin vẫn là chính khách được tín nhiệm nhất ở Nga. Trung tâm Levada đã tiến hành cuộc thăm dò ý kiến tại 130 địa điểm dân cư thuộc 45/83 chủ thể Liên bang Nga với câu hỏi: Nếu cuộc bầu cử tổng thống mới diễn ra ở Nga hiện nay thì ông (bà) sẽ bỏ phiếu cho ai?

Trong số 60% số ý kiến trả lời, đương kim Tổng thống Putin nhận được 32% số ý kiến ủng hộ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Liên bang Nga (KPRF) Ghennady Ziuganov xếp thứ hai với 8% số ý kiến tán thành.

Ba chính khách đều giành 4% số ý kiến ủng hộ gồm Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu, Chủ tịch Đảng Tự do-Dân chủ Vladimir Ghirinovsky và tỷ phú Mikhail Prokhorov.

Trong khi đó, Thủ tướng đương nhiệm Dmitry Medvedev và thủ lĩnh Đảng Nước Nga Công bằng Sergey Mironov chỉ giành 2% số ý kiến tán thành.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter