Tổng thống Ukraine ra lệnh ngừng bắn quanh vị trí MH17 rơi

Cập nhật: 21-07-2014 | 00:00:00

  Một mảnh vỡ của máy bay MH17 tại hiện trường Grabove, miền Đông Ukraine. (Nguồn: AP)

Theo AFP, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 21.7 cho biết đã ra lệnh cho các lực lượng chính phủ ngừng bắn trong phạm vi 40km xung quanh địa điểm máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị rơi.

Hãng thông tấn Interfax Ukraine dẫn lời ông Poroshenko nói với báo giới: “Tôi đã ra lệnh cho các binh sỹ ngay lập tức không được thực hiện các chiến dịch và không được nổ súng bên trong bán kính 40km xung quanh địa điểm thảm họa.”

Trước đó, ngày 20.7, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko nói với Ngoại trưởng Hà Lan Frans Timmermans rằng ông sẽ không tha thứ cho hành vi can thiệp vào hoạt động của các quan sát viên quốc tế và chuyên gia điều tra thảm họa máy bay mang số hiệu MH17 của Malaysia Airlines rơi ở miền Đông Ukraine.

Tuyên bố của ông Poroshenko cho biết các quan sát viên từ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) một lần nữa bị lực lượng ly khai cản trở tại khu vực hiện trường tai nạn máy bay.

Ông nêu rõ: "Chúng tôi sẽ không tha thứ hành vi can thiệp vào công việc của ủy ban và khiến những đại diện của các nước khác không thể tiến hành một cuộc điều tra khách quan"./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter