Tổng thống Venezuela thăm Việt Nam trong năm nay

Cập nhật: 15-06-2013 | 00:00:00

  Tổng thống Maduro phát biểu khi thăm bang Falcón ngày 14/6Phát biểu khi thăm công ty liên doanh sản xuất bóng đèn tiết kiệm điện giữa Venezuela và Việt Nam Vietven Iluminaciones tại bang Falcón ngày 14/6, Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro cho biết ông sẽ thăm Việt Nam trong năm nay nhằm tăng cường “liên minh chiến lược” giữa hai nước.

Vietven Iluminaciones được thành lập theo ý tưởng của cố Tổng thống Hugo Chávez. Đây là cơ sở sản xuất bóng đèn tiết kiệm điện đầu tiên tại Venezuela. Công ty bắt đầu đi vào hoạt động năm ngoái trong khuôn khổ cuộc “Cách mạng năng lượng” đang được chính phủ nước này khẩn trương thực hiện.

Đây sẽ là chuyến thăm thứ hai tới Việt Nam của một nguyên thủ Venezuela kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1989, sau chuyến thăm của cố Tổng thống Chávez năm 2006. Khi đó, hai nước đã ký 3 hiệp định cấp chính phủ: Hiệp định khung về hợp tác giữa hai chính phủ, Hiệp định hợp tác văn hóa và Hiệp định hợp tác trong lĩnh vực năng lượng.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter