Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc lên án vụ đánh bom tại Syria

Cập nhật: 29-11-2012 | 00:00:00

Ông Ban Ki-moon coi các hành động tội ác nhằm vào dân thường là không thể chấp nhận được.

Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon hôm 28-11 kịch liệt lên án vụ đánh bom xe liên hoàn xảy ra trước đó cùng ngày tại thủ đô Damascus của Syria.

 Ông Ban Ki-moon  Thông báo do người phát ngôn Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc công bố nêu rõ, Tổng Thư ký Ban Ki-moon lên án mạnh mẽ hành động đánh bom khủng bố tại Damascus, gây thương vong đối với gần 200 dân thường Syria. Ông cũng coi các hành động tội ác nhằm vào dân thường là không thể chấp nhận được.

Theo các nguồn tin, 4 vụ nổ đã xảy ra liên tiếp trong sáng qua, làm rung chuyển khu vực Jaramana ngoại ô thủ đô Damascus của Syria, làm ít nhất 56 người thiệt mạng và 127 người bị thương.

Theo hãng thông tấn nhà nước Syria SANA, 2 ô tô cài bom đã phát nổ tại quảng trường chính của thị trấn Jaramana, cùng lúc, hai thiết bị nổ khác được kích nổ tại các địa điểm khác trong thị trấn này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter