Tổng thư ký NATO thăm Nhật để bàn về Triều Tiên

Cập nhật: 09-04-2013 | 00:00:00

  Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Rasmussen. Bộ Ngoại giao Nhật Bản ngày 9-4 thông báo Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Anders Rasmussen sẽ thăm Nhật Bản từ ngày 13-16/4.

Theo hãng tin Kyodo, dự kiến trong chuyến thăm này, ông Rasmussen sẽ gặp gỡ các quan chức Nhật Bản, trong đó có Thủ tướng Shinzo Abe và Ngoại trưởng Fumio Kishida.

Tại các cuộc thảo luận, hai bên sẽ đề cập đến các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên, cũng như các biện pháp an ninh do NATO cầm đầu tại Afghanistan.

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, nước này hy vọng chuyến thăm của ông Rasmussen là cơ hội để hai bên làm sâu sắc hơn nữa nhận thức về việc củng cố quan hệ Nhật Bản-NATO và các vấn đề lớn trong môi trường an ninh toàn cầu.

NATO, được thành lập năm 1949, ban đầu gồm 12 nước Phương Tây và hiện đã mở rộng thành tổ chức gồm 28 nước, phần lớn là các quốc gia Châu Âu.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter