Top 5 điện thoại “xanh” vì môi trường

Cập nhật: 24-04-2010 | 00:00:00

Điện thoại "xanh" được làm từ nhựa tái chế, các ứng dụng tích hợp có thể đo được lượng khí thải CO2 để bảo vệ môi trường. Một số điện thoại sử dụng pin chạy bằng năng lượng mặt trời. Sau đây là 5 điện thoại “xanh” tốt nhất hiện nay.

1. Sony Ericsson Hazel

Hazel được làm từ nhựa có thể tái chế thân thiện với môi trường. Máy có bàn phím rộng rãi, chất lượng âm thanh cuộc gọi tốt. Ấn tượng nhất là Hazel được cài đặt rất nhiều phần mềm hữu ích, như Wisepilot để định vị, và hỗ trợ cả phần mềm Exchange ActiveSync.

Đáng tiếc, Hazel không có khe cắm thẻ nhớ microSD.

2. Samsung Blue Earth

Là điện thoại chạy bằng năng lượng mặt trời, Blue Earth có màn hình cảm ứng. Với mục đích tạo ra chiếc điện thoại thân thiện môi trường, Samsung sử dụng nhựa tái chế để sản xuất Blue Earth và cũng không sử dụng các chất gây hại như BFRs, Beryllium và phthalates. Hệ thống pin năng lượng mặt trời được bố trí ở thân sau của máy.

3. Puma Phone

Đón đầu thế vận hội World Cup 2010, hãng thể thao Puma hợp tác cùng hãng viễn thông Sagem (Pháp) vừa trình diễn chiếc điện thoại đầu tiên của mình. Puma Phone hướng tới những người dùng ưa vận động, hay di chuyên ngoài trời. Đặc biệt, điện thoại được trang bị nhiều ứng dụng giúp người dùng tập thể thao, như đạp xe, đua thuyền, chạy bộ...

Puma Phone có màn hình 2,8 inch, camera 3,2 megapixel và máy được trang bị các kết nối 3G, A-GPS, GPS, GPRS, HSDPA, HSUPA và Bluetooth.

4. Motorola W233 Renew

W233 Renew là điện thoại sạch đầu tiên trên thế giới. Thân máy được làm bằng nhựa tái chế từ các chai nước khoáng đã qua sử dụng với mục đích bảo vệ môi trường. Máy có thiết kế dạng đứng với sự kết hợp của hai màu xanh và trắng.

W233 Renew là điện thoại bình dân, hoạt động trên 2 băng tần GSM, máy có màn hình CSTN 1,6 inch, 128 x 128pixel. W233 Renew có thể đàm thoại liên tục 9 tiếng và có thời gian chờ đến 18 ngày.

5. Sony Ericsson Elm

Sony Ericsson Elm cũng thuộc dòng điện thoại “Greanheart” như Hazel. Elm được làm từ nhựa có thể tái chế, và máy không sử dụng hóa chất độc hại. Sony Ericsson Elm hỗ trợ nhiều widget của các mạng xã hội, như FaceBook, Twitter. Về kết nối, Elm có thể tương tác trên sóng GPS, HSDPA và Wi-Fi.

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter