TP.HCM: Phát hiện nhiều gian lận trong kinh doanh xăng dầu

Cập nhật: 19-10-2012 | 00:00:00

Kiểm tra đột xuất nhiều cây xăng trên địa bàn thành phố, Chi cục Quản lí thị trường TP.HCM đã phát hiện 6 vụ vi phạm trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

  Công an kinh tế quận Bình Thạnh kiểm tra một cây xăng trên địa bànCụ thể, khi kiểm tra cửa hàng xăng dầu địa chỉ số 624 đường Kha Vạn Cân, phường Linh Đông, quận Thủ Đức và Trạm xăng dầu Nam Sơn Thành Đạt (số 102 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình), Chi cục quản lí thị trường TP.HCM phát hiện gian lận về đo lường với thủ đoạn bấm khống số tiền trên cột bơm khi khách hàng đang đổ xăng.

Trong đợt ra quân kiểm tra này, lực lượng chức năng còn phát hiện 2 nhân viên cửa hàng xăng dầu Bà Điểm 1 có hành vi gian lận, bấm khống khi bán hàng cho khách. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công ty cổ phần Thương mại Hóc Môn đã buộc thôi việc hai nhân viên trên và kiểm điểm phụ trách cửa hàng.

Ngoài ra, nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu khác còn bị Chi cục quản lí thị trường xử phạt về các vi phạm như bán hàng không nhập hóa đơn, không đảm bảo các điều kiệm về phòng chống cháy nổ, không đăng kí kinh doanh. Trong số các vụ vi phạm, đoàn kiểm tra còn phát hiện một vụ rút ruột dầu từ xe bồn tại tại bãi đất trống nằm trong hẻm 898 đường Nguyễn Thị Định (phường Thạnh Mỹ, quận 2).

Liên quan đến vấn đề chất lượng xăng dầu, Sở khoa học công nghệ TP.HCM đã có kết luận nguyên nhân có nước trong các mẫu xăng tại cửa hàng xăng dầu Lan Anh (quốc lộ 13, phường 26, quận Bình Thạnh) là do ống thông khí tại các bồn chứa xăng âm dưới dất bị rò rỉ.

Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter