TP.Thủ Dầu Một: Đại hội Hội Khuyến học nhiệm kỳ III (2015-2020)

Cập nhật: 24-07-2015 | 06:04:17

Sáng 23-7, Hội Khuyến học TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức Đại hội lần thứ III nhiệm kỳ 2015-2020.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học TP.Thủ Dầu Một đã phát huy vai trò nòng cốt của hội trong việc liên kết, phối hợp xây dựng xã hội học tập. Trong 5 năm qua, hội đã vận động xây dựng quỹ khuyến học với số tiền 2,8 tỷ đồng, góp phần tạo nguồn lực cùng với Đảng và Nhà nước chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục, thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đến nay, đã có 17.277 gia đình đăng ký và được xét chọn công nhận đạt tiêu chí Gia đình hiếu học. Ngoài ra, hội còn quan tâm phát triển Trung tâm học tập cộng đồng tại các phường, tạo điều kiện học tập cho mọi người nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Khuyến học TP.Thủ Dầu Một tiếp tục thực hiện vai trò nòng cốt trong cuộc vận động toàn dân tham gia xây dựng phát triển giáo dục; phối hợp làm tốt việc tuyên truyền sâu rộng chủ trương, quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; hướng công tác khuyến học vào trọng tâm các địa bàn dân cư; tiếp tục duy trì 100% hội khuyến học phường, 100% chi hội khuyến học trường học và 45 hội khuyến học cơ sở nhằm đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng; đồng thời tranh thủ sự đóng góp của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, nhằm giúp đỡ, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter