TP.Thủ Dầu Một: Dịch vụ y tế chất lượng cao ngày càng phát triển

Cập nhật: 27-02-2020 | 17:21:14

(BDO) Sau 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TU ngày 7-12-2016 của Thành ủy Thủ Dầu Một về Kế hoạch phát triển dịch vụ chất lượng cao của TP.Thủ Dầu Một giai đoạn 2016-2020, đến nay lĩnh vực y tế của địa phương đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Theo đó, 100% phường đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế, có bác sĩ phục vụ, các khu phố có nhân viên y tế cộng đồng hoạt động. Cùng với đó, thành phố cũng đã và đang xây dựng một số trạm y tế liên phường bảo đảm tiêu chuẩn diện tích và thiết bị phục vụ nhu cầu ngày càng cao theo tốc độ phát triển dân số hiện nay của thành phố.

Mặt khác, tại TP.Thủ Dầu Một nhiều bệnh viện và phòng khám chuyên khoa tư nhân đã hình thành và phát triển với đầy đủ trang thiết bị y tế hiện đại. Tính đến thời điểm này, thành phố đã phát triển 260 cơ sở khám chữa bệnh, 285 cơ sở dược tư nhân, 3 công ty kinh doanh và bảo quản dược phẩm. Các đơn vị y tế tư nhân nói trên đã góp phần hỗ trợ và phục vụ tốt hơn nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân.

Thanh Hồng

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter