TP.Thủ Dầu Một giảm 9,1% về biên chế

Cập nhật: 22-10-2019 | 10:37:01

(BDO) Sáng 22-10, Đoàn giám sát Ban Pháp chế HĐND tỉnh do ông Nguyễn Hoàng Châu, Ủy viên Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện giám sát UBND TP.Thủ Dầu Một và UBND các phường Hiệp Thành, Phú Lợi, Phú Thọ về tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết số 15/2018/NQ ngày 30-11-2018 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ cho các đối tượng khi thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế trên địa bàn tỉnh.


Toàn cảnh buổi giám sát tại UBND TP.Thủ Dầu Một

Tính đến nay, tại cấp thành phố, đối với đơn vị hành chính, TP.Thủ Dầu Một đã giảm 9,1% về biên chế và giảm 6,5% số người làm việc. Đối với đơn vị sự nghiệp, cấp thành phố không giảm về biên chế nhưng đã giảm 4,2% số người làm việc. Đối với cấp phường đã thực hiện giảm 18,8% số người làm việc tại các đơn vị hành chính, giảm 103 người làm việc tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục. Các trường hợp nghỉ tinh giản biên chế, đủ điều kiện hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 15 trong đợt 1 và đợt 2 năm 2019 đã được các cơ quan, đơn vị và UBND các phường chi trả đảm bảo theo quy định với số tiền 2 tỷ 226 triệu đồng. 

Cũng tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến, kiến nghị về khó khăn, vướng mắc trong thực hiện Nghị quyết của UBND TP.Thủ Dầu Một và các phường.

CAO SƠN

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter