TP. Thủ Dầu Một: Phát hiện hơn 4.900 vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Cập nhật: 30-01-2016 | 08:48:01

 Chiều 29-1, Ban chỉ đạo 389 TP.Thủ Dầu Một (TP.TDM) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Năm 2015, Ban chỉ đạo 389 TP.TDM đã chỉ đạo các ngành, đoàn thể và các phường tổ chức tuyên truyền phổ biến các văn bản luật, nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ thương mại, nâng cao kiến thức về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Đồng thời gắn với tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực kinh tế, như buôn lậu, kinh doanh hàng gian, hàng giả, kém chất lượng, gian lận thương mại.

Kết quả, lực lượng đã phối hợp tổ chức kiểm tra 4.921 vụ, phát hiện lập biên bản xử lý phạt vi phạm hành chính 718 vụ với tổng số tiền phạt trên 15 tỷ đồng. Riêng đối với lĩnh vực chống thất thu thuế, Chi cục Thuế TP.TDM đã tiến hành kiểm tra, xử lý 367 vụ vi phạm với tổng số tiền truy thu và phạt vi phạm hành chính gần 12 tỷ 355 triệu đồng. Dịp này, UBND TP.TDM đã khen thưởng cho 5 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và chống sản xuất, buôn bán hàng giả trên địa bàn TP.TDM năm 2015.

KIM CHI

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter