TP.Thủ Dầu Một: Quán triệt và triển khai thực hiện Hiến pháp năm 2013

Cập nhật: 19-06-2014 | 00:00:00

Sáng 18-6, Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai thực hiện Hiến pháp năm 2013 cho lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể thành phố, UBND 14 phường, công chức tư pháp - hộ tịch và tuyên truyền viên cơ sở.

Tại hội nghị, Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh Nguyễn Trường Nhật Phượng đã trình bày nội dung của Hiến pháp năm 2013. Trong đó tập trung vào những vấn đề cốt lõi, những điểm mới của Hiến pháp năm 2013, như: Tiếp tục khẳng định thể chế chính trị và bản chất của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam là Nhà nước pháp quyền XHCN của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân; quyền lực Nhà nước là thống nhất, có sự phân công, phối hợp và kiểm soát giữa các cơ quan Nhà nước trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp; tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng đối với Nhà nước và xã hội; khẳng định Nhà nước ta tôn trọng và bảo đảm quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, chăm lo hạnh phúc và sự phát triển tự do của mỗi người; quy định rõ trách nhiệm của Nhà nước, xã hội trong việc tôn trọng và bảo đảm quyền con người, quyền công dân…

Được biết, sau hội nghị Hội đồng Phổ biến, giáo dục pháp luật các phường sẽ phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp năm 2013 đến cán bộ, hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân; tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành Hiến pháp và pháp luật, góp phần bảo đảm hiệu lực quản lý nhà nước trong các lĩnh vực đời sống xã hội, tôn trọng trật tự kỷ cương, lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.

KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter