TP.Thủ Dầu Một sơ kết thí điểm chương trình rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công

Cập nhật: 27-05-2014 | 00:00:00

(BDO) Sáng 27-5, UBND TP.Thủ Dầu Một đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện thí điểm chương trình tổng rà soát chính sách ưu đãi đối với người có công trong 2 năm 2014-2015.

Theo báo cáo của UBND phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, toàn phường có 350 đối tượng chính sách (chiếm 1,08% dân số), trong đó 185 liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ; 65 thương binh, người hưởng chính sách như thương binh; 4 thân nhân người có công hưởng trợ cấp; 7 bệnh binh; 40 người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học; 8 người có công giúp đỡ cách mạng. Để rà soát lại chính sách ưu đãi đối với người có công, phường đã thành lập ban rà soát cấp phường, khu phố; tuyên truyền thường xuyên trên đài truyền thanh ý nghĩa, mục đích và các nội dung phục vụ cho công tác rà soát; thông báo thời gian, địa điểm cụ thể để tiến hành rà soát. Sau đợt rà soát, tổng số đối tượng chính sách, người có công do phường đang quản lý trước ngày 31-3-2014 là 309 người (cho 7 nhóm đối tượng chính sách).

Qua báo cáo thí điểm của phường Hiệp Thành, UBND các xã, phường còn lại trong toàn TP. Thủ Dầu Một sẽ rút kinh nghiệm, hoàn chỉnh báo cáo gửi cấp trên và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước tháng 9-2014.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter