TP.Thủ Dầu Một: Tổ chức lớp tập huấn phòng chống bạo lực gia đình

Cập nhật: 22-04-2014 | 00:00:00

Sáng qua (21-4), Phòng Văn hóa - Thông tin TP.TDM phối hợp với phường Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ mô hình phòng chống bạo lực gia đình năm 2014 cho Ban chỉ đạo TP.TDM và phường Phú Thọ.

Học viên tham dự lớp tập huấn đã được nghe ông Lê Thế Hùng, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới; các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình; Luật Bình đẳng giới cùng với những kiến thức, kỹ năng ứng xử trong gia đình, ứng xử khi có mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình; phương pháp, kỹ năng tư vấn hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp trong gia đình, ngăn chặn bạo lực gia đình ...

Những nội dung trên sẽ giúp học viên nâng cao nhận thức về công tác gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, đặc biệt là phương pháp thu thập số liệu và xử lý thông tin về bạo lực gia đình; quy trình xử lý các vụ bạo lực gia đình tại địa phương, từ đó góp phần làm giảm bớt tình trạng bạo lực gia đình.

KIM CHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter