TP.Thuận An: 5 năm, các điểm sơ cấp cứu và tổ xe máy cứu thương hỗ trợ hơn 5.700 trường hợp

Cập nhật: 04-08-2020 | 10:02:22

Nhằm chủ động hỗ trợ, giúp đỡ cho các bệnh nhân, người bị tai nạn giao thông (TNGT), Hội Chữ thập đỏ (Hội CTĐ) TP.Thuận An đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức 42 điểm sơ cấp cứu và thành lập 12 đội xe máy cứu thương với 166 xe các loại. Các thành viên tham gia điểm sơ cấp cứu và đội xe máy cứu thương là những người có kiến thức về sơ cấp cứu và tâm huyết với công tác xã hội nhân đạo. Hàng năm, Hội CTĐ thành phố đều phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các lớp tập huấn kiến thức sơ cấp cứu, an toàn giao thông… cho các thành viên.

Sau thời gian hoạt động, hai mô hình này đã kịp thời hỗ trợ, sơ cấp cứu và chuyển hàng ngàn trường hợp, nhất là người bị TNGT đến cơ sở y tế kịp thời. Từ năm 2016 đến nay, các điểm sơ cấp cứu và đội xe máy cứu thương trên địa bàn TP.Thuận An đã hỗ trợ, phục vụ cho 5.769 trường hợp và cấp một số loại thuốc thông thường trị giá 202 triệu đồng.

NGUYỄN HẬU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter