TPHCM: Đề xuất chỉ đại diện học sinh lớp dự lễ khai giảng

Cập nhật: 22-08-2020 | 11:04:33

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT TPHCM đề xuất hai phương án tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Trong đó có phương án chỉ đại diện học sinh lớp dự lễ khai giảng, trừ các lớp đầu cấp.

Ngày 21/8, Sở GD&ĐT TPHCM có tờ trình đề xuất Thường trực UBND TPHCM về hai phương án tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Theo đó, chương trình Lễ khai giảng với tinh thần ngắn gọn gồm các hoạt động như: Văn nghệ chào mừng, Đón học sinh đầu cấp, Chào cờ, Diễn văn khai giảng, Cắt băng khánh thành (với trường mới thành lập), Đọc thư của Chủ tịch nước, Đánh trống khai trường, khen thưởng (nếu có)...

TPHCM đề xuất hai phương án tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 (ảnh minh họa)

Sau phần Lễ sẽ có phần Hội để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh. 

Sở cũng đề xuất 2 phương án của lễ khai giảng năm học mới:

Phương án thứ nhất, tập trung đầy đủ học sinh các lớp tham gia Lễ. Cách làm này được đánh giá là khó thể đảm bảo việc giãn cách do số lượng học sinh ở các trường rất đông, giao động từ 1.000-4.000 học sinh.

Phương án hai, tập trung đại diện học sinh khối lớp tham dự lễ, mỗi lớp có từ 10-20 em. Riêng học sinh các lớp đầu cấp (lớp 1, 6 và 10) tham gia đủ. Cách này cơ bản thực hiện quy định giãn cách, song theo Sở, có thể ảnh hưởng tới tinh thần của các học sinh do không được dự lễ khai giảng.

UBND TPHCM ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên trên địa bàn. 

Theo đó, tất cả các bậc học ở TPHCM sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9. Với bậc phổ thông, từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1/9, riêng bậc mầm non không tựu trường trước mà cùng với ngày khai giảng.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X
free html hit counter