Trạm dừng xe buýt đẹp lãng mạn

Cập nhật: 19-09-2012 | 00:00:00

Từ những thành phố lớn đến những ngôi làng nhỏ xa xôi, các trạm dừng xe buýt thường là nơi không được ai chú. Tuy nhiên, một phụ nữ ở thị trấn Fowey, miền nam hạt Cornwall (Anh) đã làm cho trạm dừng chân này trở thành một nơi đầy lãng mạn và tuyệt vời.

Nhận thấy trạm xe buýt gần nhà thật tẻ nhạt, sập sệ và thường bị những kẻ phá hoại làm hỏng, bắt đầu từ năm 2006, cô Jane Tinsley đã bắt tay vào cải tạo các trạm dừng chân bằng cách vẽ trang trí, bố trí thêm các vật dụng và thay đổi chủ đề theo từng năm.

 Chủ đề của năm nay được thiết kế dựa trên ý tưởng một cửa hiệu nhỏ lấy cảm hứng từ tiểu thuyết cổ điển của nhà văn Daphne du Maurier có tên “Rebecca”. Câu viết mở đầu cuốn sách được viết trên bức tường nhà chờ: “Tối qua tôi mơ mình lại được đến Manderley (một địa điểm đầy thơ mộng trong cuốn tiểu thuyết)”.

Các hành khách đi xe buýt trong thời gian chờ có thể được ngồi thư giãn trong chiếc ghế bành và đọc một cuốn sách hay tạp chí.

 Jane cho biết tất cả những đồ đạc hay các bức họa đều là nguồn tài trợ của rất nhiều người, vốn muốn thấy trạm xe buýt được cải tạo. Cô nói: “Ban đầu chúng tôi chỉ có ghế nhựa nhưng sau này chúng được thay thế bằng những chiếc ghế gỗ có chất lượng tốt hơn”. Jane thậm chí còn dùng rèm treo để trang trí cũng như đặt thêm vào một chiếc ghế đu, giỏ đựng giấy ăn và các chậu cây cảnh nhỏ.

Được sự đồng ý của Hội đồng thị trấn, Jane còn xây cả những hàng rào đá nhỏ để bảo vệ khỏi những kẻ phá hoại.

  “Tác phẩm” của Jane đã được ghi danh trong cuốn sách “Trạm xe buýt tốt nhất nước Anh” và được xuất hiện trên rất nhiều bưu thiếp của địa phương.

Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter