Trái đất tăng 12°C trong 300 năm tới

Cập nhật: 30-05-2010 | 00:00:00

Kết quả nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học thuộc hai trường Đại học New South Wales (Australia) và Purdue (Mỹ) cho thấy tình trạng biến đổi khí hậu có thể khiến cho Trái đất trở nên quá nóng trong vòng 300 năm tới.

 

Các nhà khoa học cho rằng nguyên nhân khiến Trái đất tăng nhiệt vào năm 2300 bắt nguồn từ việc nhiên liệu hóa thạch tiếp tục bị đốt cháy, lượng khí thải CO2 tiếp tục tăng.

 

Giáo sư Tony McMichael nói: “Theo những kịch bản hiện thực tính đến năm 2300, chúng ta sẽ phải đối mặt với sự gia tăng nhiệt độ 12°C hoặc thậm chí là cao hơn. Nếu điều này xảy ra, những lo ngại hiện nay của chúng ta về sự gia tăng mực nước biển, các đợt nóng và những vụ cháy rừng, việc tính đa dạng sinh học mất đi và những khó khăn về nông nghiệp sẽ trở nên vô nghĩa trước mối đe dọa lớn hơn nhiều: một nửa diện tích Trái đất sẽ nóng đến mức không thể sinh sống được”.

 

(THEO SGGP)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter