Trại hè Hướng về Biển đảo Việt Nam

Cập nhật: 13-05-2013 | 00:00:00

(BDO) Được sự cho phép của Bộ Tự lệnh Vùng 2, Lữ đoàn 171 Hải Quân phối hợp cùng Công ty Truyền thông & sự kiện Sao Mai sẽ tổ chức khóa huấn luyện trại hè Hướng về biển đảo Việt Nam - 2013 với chủ đề “Chúng tôi là chiến sĩ hải quân”.

Trại hè dành cho học sinh độ tuổi từ 12 đến 16 tuổi, diễn ra trong 7 ngày từ 9 đến 15-6-2013, tại căn cứ Cảng vụ Lữ đoàn 171 Hải Quân (số 77 đường 30-4, P9, TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Mục đích của chương trình nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho lứa tuổi thanh thiếu niên nhân dịp hè về, thông qua các hoạt động trải nghiệm cuộc sống thật trong môi trường quân đội chuyên nghiệp với các nội dung chính như: trang bị kiến thức an ninh quốc phòng, xây dựng ý thức tự giác, rèn luyện tác phong kỷ luật và sinh hoạt tập thể, giáo dục nhân cách và  nhận thức về lòng yêu nước, bản lĩnh chính trị… Qua đó giúp các em nâng cao lòng tự hào về truyền thống anh hùng của quân đội nhân dân Việt Nam nói chung và Hải quân Việt Nam nói riêng, thấy được sự khó khăn vất vả, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng chấp nhận hy sinh để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Trại hè còn là dịp giúp các em mở rộng mối quan hệ bè bạn, giao lưu học hỏi đức tính và kiến thức của nhau, tự tin và nghị lực hơn trong cuộc sống để hướng tới hình mẫu người thanh niên mới sống có ích cho bản thân, cho gia đình và xã hội.

Theo kế hoạch, trại hè Hướng về biển đảo quê hương - 2013: Chúng tôi là chiến sĩ hải quân sẽ chính thức khai mạc vào 7 giờ sáng 9-6 tới bằng hoạt động “Ngày hội nhập ngũ” tưng bừng với đầy đủ các nghi thức như một đợt tuyển quân thật sự gồm: khám sức khỏe, chào cờ, tuyên thệ, giao quân - nhận quân, biên chế đơn vị và nhận doanh trại. Tiếp theo đó là những ngày học tập,  thao luyện và trải nghiệm đúng  tinh thần “tác phong quân đội” với giờ giấc báo thức vệ sinh cá nhân, thể dục được tính chính xác từng phút. Bên cạnh đó là việc học điều lệnh - phương pháp sắp xếp trật tự nội vụ, quán triệt quy định - chế độ, bảo quản quân trang - quân dụng, tập bơi biển và sơ cấp cứu, hành quân dã ngoại… Xen kẽ giữa những giờ học quân sự, với sự hướng dẫn của các chuyên gia tâm lý giàu kinh nghiệm đến từ TP.HCM, các em còn có cơ hội chiêm nghiệm và khám phá bản thân mình khi tham gia học và thảo luận về các vấn đề xã hội quan tâm qua các chuyên đề như: “Nhận diện bản thân - Tôi là ai ?”, “Cách làm chủ bản thân - Hóa giải xung đột”, “Hoạch định tương lai - Giá trị yêu thương”. Đồng thời, được các sĩ quan nói chuyện lịch sử, truyền thống của hải quân Việt Nam. Buổi tối, các em tham gia sinh hoạt văn nghệ với các thầy cô dạy hát, dạy nhảy theo nhạc và tập dân vũ để chuẩn bị cho buổi giao lưu với cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 171 Hải quân.

Các em còn được các anh chị trong Công ty Truyền thông & sự kiện Sao Mai hướng dẫn viết nhật ký ghi lại những trải nghiệm và viết thư gửi về cho cha mẹ, bạn thân… Trước ngày bế mạc trại hè và nhận giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Hướng về biển đảo quê hương 2013: Chúng tôi là chiến sĩ hải quân  do Lữ đoàn 171 Hải quân và Công ty Truyền thông & sự kiện Sao Mai đồng tổ chức là đêm lửa trại chia tay với nhiều tiết mục ấn tượng khó quên. Đêm lửa trại chia tay hứa hẹn sẽ có nhiều bất ngờ thú vị với những cung bậc cảm xúc khác nhau.

Học phí trọn gói là 3,5 triệu đồng/em, hy vọng các em có những trải  nghiệm thú vị và trưởng thành hơn trong mùa hè này.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter