Tranh cát dành cho thiếu nhi

Cập nhật: 09-07-2014 | 00:00:00

 Một chút khéo léo và kiên nhẫn là các bé sẽ có một bức tranh cát của riêng mình. Ảnh: L.HƯƠNG

Gọi là tranh cát nhưng thực tế khi cầm 1 bức tranh trên tay các em không cần vẽ thêm bất kỳ chi tiết gì. Một bức tranh khi mua về gồm có tranh đã được in vẽ sẵn họa tiết cơ bản và vài bịch cát nhỏ đủ loại màu sắc phù hợp với bức tranh. Chỉ cần nhẹ nhàng lột từng họa tiết nhỏ của tranh rồi khéo léo rắc nhẹ màu cát mình thích lên chỗ vừa lột. Lấy tay tán đều cát cho đến hết chỗ trống. Cứ theo trình tự như vậy đến khi bức tranh đã được phủ cát đủ sắc màu. Có lẽ chính vì sự đơn giản và màu sắc của thể loại tranh này nên rất được các em thiếu nhi ưa thích, đặc biệt là các bé gái vì hoàn thành xong 1 bức tranh cát dù không tốn nhiều thời gian, nhưng lại đòi hỏi nhiều ở sự tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn.

Trên thị trường tranh cát được bán khá rẻ, những tấm có kích thước nhỏ khoảng vài cm thì có giá chỉ mấy ngàn đồng. Kích thước lớn hơn 28x30cm có giá từ 15.000 - 20.000 đồng. Mức giá không quá đắt để phụ huynh có thể mua cho con em mình vừa giải trí vừa học hỏi. Qua cách chọn màu lên bức tranh sẽ giúp các em thỏa sức phát huy khả năng sáng tạo và tư duy, chọn lựa màu sắc hợp lý để bức tranh thật đẹp và sinh động. Tranh cát hiện nay được bày bán rất nhiều tại các cửa tiệm văn phòng phẩm hay nhà sách với đủ loại hoa văn họa tiết phong phú từ cỏ cây hoa lá, cho đến những nhân vật hoạt hình ngộ nghĩnh. Cô Minh Anh, chủ tiệm văn phòng phẩm Anh Thư, huyện Phú Giáo cho biết mặt hàng tranh cát này cô nhập về bán từ năm ngoái. Hàng bán rất chạy, mẫu mã nhiều nên các em khá hứng thú. Tranh ở cửa hàng chủ yếu là cỡ trung bình, nếu muốn kích thước lớn hơn thì có thể đặt theo nhu cầu khách hàng.

LAN HƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter