Tranh nghệ thuật “dệt” từ thực phẩm

Cập nhật: 25-04-2013 | 00:00:00

Các loại rau quả, thực phẩm không chỉ là đồ ăn thơm ngon bổ dưỡng cho con người mà đôi khi nó còn là nguyên vật liệu sinh động trong sáng tạo nghệ thuật.

Họa sĩ Hong Yi.

Hong Yi là một nữ họa sĩ kiêm kiến trúc sư tài năng người Malaysia. Trong sự nghiệp nghệ thuật của mình, Hong Yi đã sử dụng nhiều vật liệu, chất liệu khác thường để tạo nên các bức họa độc đáo.

Trước đó, Hong Yi đã gây sự chú ý lớn với bức chân dung của nhà đạo diễn phim nổi tiếng Trung Quốc Trương Nghệ Mưu, bức chân dung được tạo nên từ hàng nghìn chiếc tất. Tiếp đó, cô cũng gây sự chú ý với tác phẩm tranh vẽ chân dung nhạc sĩ tài ba người Đài Loan Jay Chou trên vải với chất liệu chính là cà phê.

Gần đây, Hong Yi đã cho ra mắt một loạt các tác phẩm hội họa. Đó là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo được tạo nên từ nhiều loại thực phẩm khác nhau.

Với những loại thực phẩm thường thấy trong bữa ăn hàng ngày như hành, dưa chuột, trứng, cà rốt…, Hong Yi đã cho ra những tác phẩm tranh đẹp mắt và có tính nghệ thuật cao.

Cùng chiêm ngưỡng những tác phẩm tranh qua chùm ảnh:

    Theo Dân Trí

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter