Trao 194 giải thưởng văn học, nghệ thuật, báo chí Bộ Quốc phòng

Cập nhật: 21-02-2020 | 14:07:04

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm TCCT Quân đội nhân dân Việt Nam và Phó Trưởng Ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Phuông trao giải A cho các tác giả đoạt giải. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Lễ Tổng kết, tuyển chọn và trao giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng 5 năm (2014-2019) do Bộ Quốc phòng tổ chức diễn ra tại Hà Nội sáng 21/2 với 194 tác phẩm được tôn vinh.

Ban tổ chức đã trao 19 giải A; 43 giải B; 60 giải C và 72 giải Khuyến khích. Trong số 43 giải B, Thông tấn xã Việt Nam có tác phẩm ảnh báo chí: “Bộ đội Biên phòng Tây Nguyên tuần tra, kiểm soát, giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia” của tác giả Dương Giang (Ban Biên tập Ảnh).

Bộ Quốc phòng cũng tặng Bằng khen cho 39 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong sáng tác, quảng bá các tác phẩm về đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng và các hoạt động xét thưởng của Bộ Quốc phòng 5 năm qua.

Theo Ban tổ chức, Giải thưởng văn học nghệ thuật, báo chí về đề tài lực lượng vũ trang và chiến tranh cách mạng được tổ chức 5 năm một lần.

Đây là lần thứ 6 giải thưởng này được tổ chức trong 30 năm qua.

Từ ngày 15/6 đến ngày 15/9/2019, Ban tổ chức đã tiếp nhận 2.298 tác phẩm từ khắp mọi miền Tổ quốc gửi đến tham dự, trong đó Văn học 340 tác phẩm, Âm nhạc 415 tác phẩm, Múa 58 tác phẩm, Sân khấu 30 tác phẩm, Điện ảnh 65 tác phẩm, Mỹ thuật 415 tác phẩm, Nhiếp ảnh 708 tác phẩm, Báo chí 191 tác phẩm.

Các tác phẩm phần lớn đảm bảo đúng tiêu chí của Ban tổ chức, từ nội dung đến hình thức có nhiều sáng tạo về nghệ thuật với những góc nhìn mới.

Xuyên suốt các tác phẩm là hình tượng “Bộ đội Cụ Hồ” trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong quá khứ và hiện tại.

Những tác phẩm được đề cử trao giải đã chứng tỏ sự phong phú không chỉ ở khía cạnh nghệ thuật mà còn phong phú cả về nội dung, bản sắc văn hóa dân tộc, truyền thống quân đội, được các tác giả thể hiện với những cung bậc khác nhau.

Điều đáng mừng là những tác phẩm của các tác giả trẻ đã phản ánh được tâm tư, tình cảm, ý chí, nhịp sống của người chiến sỹ hôm nay.

Đồng thời, giải thưởng cho thấy, đề tài lực lượng vũ trang, chiến tranh cách mạng vẫn là mảnh đất thu hút mạnh mẽ sự sáng tạo của văn nghệ sỹ, là khoảng trời nghệ thuật hấp dẫn đối với mọi tầng lớp công chúng; khẳng định tình cảm, trách nhiệm của các văn nghệ sỹ, các nhà báo đối với nền văn học nghệ thuật, báo chí cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter