Trao Bằng khen, Huân chương cho các Phật tử

Cập nhật: 24-11-2012 | 00:00:00

Chủ tịch nước ký Quyết định trao tặng 22 huân chương cho các phật tử. 22 tập thể, cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng.

Trong ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ VII, ngày 24-11, đại hội đã tổ chức nghị thức trao tặng Huân chương của Chủ tịch nước, Bằng khen của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và trao tặng Bằng Tuyên dương Công đức của Trung ương giáo hội.

 Theo đó, Chủ tịch nước đã ký Quyết định trao tặng và truy tặng 22 huân chương đại đoàn kết dân tộc cho các bậc chư tôn, hòa thượng, ni trưởng, thượng tọa và ni sư. 10 tập thể, 12 cá nhân trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những đóng góp cho đạo pháp và dân tộc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội.

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã trao Bằng tuyên dương công đức, Bằng công đức cho 31 tập thể và 187 cá nhân trong giáo hội.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tấn phong Giáo phẩm Hòa thượng cho 328 vị, 317 Thượng tọa, 152 Ni trưởng và 388 Ni sư.

Cũng trong buổi làm việc sáng nay, Đại hội cũng đọc bản Dự thảo Tu chỉnh Hiến chương toàn văn.

Vào cuối giờ chiều nay, Đại hội tiếp tục làm việc, nghe báo cáo kết quả suy cử Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh, suy tôn Đức Pháp chủ và các chức danh Ban thường trực Hội đồng Trị sự, đồng thời tiến hành lễ bế mạc đại hội.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter