Trao đổi kinh nghiệm đào tạo nhân lực với Nhật Bản

Cập nhật: 21-05-2013 | 00:00:00

  Ông Tô Huy Rứa tiếp Giáo sư Yosida Kozo. Chiều 21-5, tại Trụ sở Trung ương Đảng, ông Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt-Nhật đã tiếp đoàn chuyên gia cao cấp Nhật Bản do Giáo sư Yosida Kozo, Ủy viên Trưởng Tổng cục Nhân sự Quốc gia Nhật Bản dẫn đầu, đang công tác tại Việt Nam.

Tại buổi tiếp, ông Tô Huy Rứa đánh giá cao sự ủng hộ và giúp đỡ hiệu quả mà Chính phủ Nhật Bản dành cho Việt Nam trong nhiều năm qua trên nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác đào tạo nguồn nhân lực.

Ông nhấn mạnh để đạt được mục tiêu chiến lược đến năm 2020 cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, Việt Nam phải làm rất nhiều việc, trong đó có việc quan trọng là đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao. Việc học hỏi, tham khảo kinh nghiệm của bạn bè trên thế giới, trong đó có Nhật Bản là hết sức quan trọng. Sự hợp tác của Nhật Bản trong lĩnh vực này là sự ủng hộ thiết thực đối với sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.

Ông Tô Huy Rứa khẳng định Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn không ngừng phát triển quan hệ với Nhật Bản. Ông cảm ơn và đánh giá cao đoàn chuyên gia cao cấp Nhật Bản do Giáo sư Yosida Kozo dẫn đầu sang Việt Nam lần này nhằm hợp tác với Học viện Chính trị-Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh trong công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ quản lý, đồng thời coi đây là hành động thiết thực chào mừng “Năm hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản 2013” nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Giáo sư Yoshida Kozo bày tỏ vui mừng được đến thăm Việt Nam, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà nhân dân Việt Nam đã thu được trong công cuộc đổi mới. Giáo sư khẳng định Nhật Bản hết sức coi trọng phát triển quan hệ với Việt Nam, coi trọng việc hợp tác với Việt Nam nâng cao năng lực lãnh đạo quản lý của giới công chức, góp phần đưa mối quan hệ "đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á" Việt Nam-Nhật Bản đi vào chiều sâu bền vững.

Giáo sư Yoshida Kozo cũng bày tỏ mong muốn được tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của quan hệ Nhật Bản-Việt Nam trong tương lai.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

Bài 1: “Đi trong muôn ánh sao vàng…”

“Ta đi trong muôn ánh sao vàng, rừng cờ tung bay. Rộn ràng bao mê say những bước chân dồn về đây. Sài Gòn ơi! Vững tin đã bao năm rồi một ngày vui giải phóng…”.

Xem thêm

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Cầu truyền hình “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam”

Tối 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “Hồ Chí Minh - Sáng ngời ý chí Việt Nam” kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Xem thêm

Quay lên trên free html hit counter