Trao giải thưởng cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam

Cập nhật: 27-09-2014 | 06:22:20

 (Ảnh minh họa: Văn Đức/TTXVN)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lễ vinh danh và trao Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2013. Sự kiện diễn ra vào tối 26-9 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Đây là hoạt động thường niên quan trọng nhất của ngành du lịch Việt Nam, góp phần tôn vinh các doanh nghiệp du lịch hàng đầu Việt Nam.

Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2013 ở lĩnh vực lưu trú được trao cho 10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam, 10 khách sạn 4 sao hàng đầu Việt Nam, 10 khách sạn 3 sao hàng đầu Việt Nam.

Trong số 10 khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam được vinh danh lần này, chỉ có 2 khách sạn của Thủ đô Hà Nội là Metropole và Melia; ngoài ra còn có 5 khách sạn 5 sao của Thành phố Hồ Chí Minh và 3 khu nghỉ dưỡng của Khánh Hòa...

Ở phần dành cho lữ hành có khá nhiều đơn vị đã giành được Giải thưởng Du lịch Việt Nam ở cả 3 nội dung doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế hàng đầu đón khách du lịch vào Việt Nam; doanh nghiệp kinh doanh lữ hành hàng đầu đưa khách du lịch ra nước ngoài; doanh nghiệp kinh doanh lữ hành nội địa hàng đầu.

Có thể kể đến cách doanh nghiệp như Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ lữ hành Saigontourist (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty cổ phần Fiditour (Thành phố Hồ Chí Minh); Công ty cổ phần du lịch Việt Nam (Hà Nội)...

Các doanh nghiệp lữ hành được vinh danh đều là những tên tuổi lớn của du lịch Việt Nam, thương hiệu của đơn vị đã được du khách trong nước, quốc tế tin cậy lựa chọn mỗi khi đi du lịch.

Giải thưởng Du lịch Việt Nam năm 2013 đã được mở rộng đối tượng hơn so với các năm trước, ngoài giải dành cho lữ hành, khách sạn còn có giải cho doanh nghiệp vận chuyển, cơ sở ăn uống, cửa hàng mua sắm phục vụ khách tốt nhất.

Năm nay đã có 2 doanh nghiệp kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng ôtô được vinh danh, đó là Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên dịch vụ lữ hành Saigontourist (Thành phố Hồ Chí Minh) và Công ty cổ phần du lịch Hòa Bình Việt Nam (Thành phố Hồ Chí Minh).

Trong danh sách 4 nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam được trao tặng Giải thưởng Du lịch Việt Nam 2013 có tới 3 đơn vị ở Thành phố Hồ Chí Minh và một nhà hàng ở Đà Nẵng.

Cơ sở lụa tơ tằm Triệu Văn Mão (Hà Nội) là một trong 4 cơ sở mua sắm được vinh danh ở nội dung cửa hàng mua sắm phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter