Trao giải thưởng Kovalevskaia cho hai nhà khoa học nữ

Cập nhật: 04-03-2012 | 00:00:00

Ngày 3-3, tại Hà Nội, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình lễ trao giải thưởng Kovalevskaia và trao mái ấm tình thương, học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Theo TTXVN, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết, giải thưởng Kovalevskaia nhằm tôn vinh, biểu dương những phụ nữ có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu khoa học. Giải thưởng lần này được trao cho 2 nhà khoa học nữ có nhiều công trình khoa học được công bố và ứng dụng trong thực tiễn.

 Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình trao giải thưởng Kovalevskaia cho PGS-TS Vũ Thị Thu Hà (bìa trái) và PGS-TS Lê Thị Thanh Nhàn (bìa phải).  Người thứ nhất là PGS-TS Vũ Thị Thu Hà, Phó Viện trưởng Viện Hóa học công nghiệp Việt Nam. Bà có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển ngành công nghệ xúc tác, lọc, hóa dầu. Người thứ hai là PGS-TS Lê Thị Thanh Nhàn, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, đã có những công trình toán học được nhiều nhà toán học trên thế giới quan tâm.

 Nhân dịp này, 26 phụ nữ nghèo, khuyết tật, đại diện cho 3.000 phụ nữ trong cả nước đã được trao tặng nhà “Mái ấm tình thương” và dành 2 tỉ đồng trao tặng “Quỹ tiếp bước tới trường” để giúp con em các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới hải đảo vượt qua khó khăn.

Theo báo cáo bước đầu của 52 tỉnh, thành, hội, các bộ, ngành đã vận động được 30 tỉ đồng cho chương trình “Mái ấm tình thương” và 2.850 suất học bổng (trị giá 5 tỉ đồng) giúp đỡ con em các cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo.

 Theo Người Lao Động/TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter