Trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho học sinh cứu ba bạn đuối nước

Cập nhật: 11-04-2019 | 19:17:09


Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Nguyễn Hữu Tuất trao Giấy khen của Hội đồng đội tỉnh cho em Vũ Văn Hùng. (Ảnh: Nguyễn Nam/TTXVN)

Ngày 11/4, Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức trao huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cho em Vũ Văn Hùng, học sinh lớp 9A, Trường Trung học cơ sở Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) vì đã dũng cảm cứu ba bạn nhỏ khỏi đuối nước.

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa Nguyễn Hữu Tuất cho biết hành động cứu người của em Vũ Văn Hùng là tấm gương sáng để các đoàn viên, thanh thiếu niên khác học tập.

Nhân dịp này Tỉnh đoàn đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động xây dựng hình ảnh đẹp của thanh niên Thanh Hóa trong thời kỳ mới và cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" do Trung ương Đoàn triển khai.

Sau khi trao huy huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" và Bằng khen cho em Vũ Văn Hùng, đoàn công tác của Tỉnh đoàn Thanh Hóa đến thăm hỏi, chia buồn, trao quà hỗ trợ cho gia đình hai em tử vong do đuối nước là Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và Mã Văn Cao (lớp 7A), đều là học sinh Trường Trung học cơ sở Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa.

Trước đó, vào lúc 14 giờ ngày 7/4, em Vũ Văn Hùng đang chuẩn bị làm vườn thì nghe tiếng kêu cứu ở phía bờ sông Chu gần đấy.

Hùng chạy nhanh về phía có tiếng kêu cứu và lao xuống sông, lần lượt cứu được ba bạn là học sinh Trường Trung học cơ sở Thọ Xương đưa lên bờ an toàn.

Lúc này, Hùng đã thấy mệt và không phát hiện thêm người bị đuối nước nên bơi lên bờ.

Một lúc sau, người dân phát hiện còn em Đỗ Văn Bắc (lớp 6A) và em Mã Văn Cao (lớp 7A), cũng là học sinh Trường Trung học cơ sở Thọ Xương, mất tích và tỏa đi tìm. Tuy nhiên hai em đã bị đuối nước, tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân huyện Ngọc Lặc và Ủy ban Nhân dân xã Phúc Thịnh đã đến thăm, tặng Bằng khen và trao thưởng ba triệu đồng cho học sinh Vũ Văn Hùng vì có hành động dũng cảm cứu người khỏi đuối nước./. 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter